Home » Chia sẻ mẹo chơi » Những lưu ý đối với các linh kiện của máy lọc không khí

Những lưu ý đối với các linh kiện của máy lọc không khí

Máy lọc không khí có vai trò rất quan trọng trong đời sống của con người khi mà lượng khí ô nhiễm, khói bụi trong không khí ngày càng gia tăng. Máy lọc không khí sẽ giúp xử lí, đào thải các khí bụi, trả lại không khí trong lành cho gia đình của bạn. Linh kiện của máy lọc khí cũng như các bộ phận trên cơ thể con người, cái nào cũng hữu ích và không thể thiếu được. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng các linh kiện của máy lọc không khí.

>> Xem thêm máy lọc không khí công nghiệp

Những lưu ý đối với các linh kiện của máy lọc không khí

Thứ nhất: Máy lọc không khí sử dụng bộ lọc tích hợp

>> Xem thêm giá máy lọc không khí coway

Màng lọc Hepa, màng lọc thô, màng lọc than hoạt tính, màng lọc phấn hoa… là những linh kiện quan mà máy lọc khí không thể thiếu, nó đóng vai trò như linh hồn của máy lọc khí. Vì vậy, những linh kiện của máy lọc khí này phải được vệ sinh thường xuyên, , đặc biệt với những loại máy lọc không khí có chức năng tạo ẩm dễ đóng bụi thì thời gian làm sạch màng lọc cần rút ngắn hơn từ 2 – 3 tháng. Không dùng nước nóng khi vệ sinh màng lọc, chỉ dùng khăn mềm ẩm để lau sạch phần bên ngoài của màng lọc. Tuyệt đối không sử dụng các chất tẩy rửa, hóa chất để vệ sinh màng lọc, chỉ dùng nước lạnh. Vì sử dụng hóa chất sẽ làm giảm tuổi thọ của máy lọc. >> Tham khảo Cờ bạc chắn hay nhất hiện nay  Tránh dùng các vật nhọn, cứng, sắc để làm sạch các vết bẩn bám chặt vào màng lọc, chỉ dùng chổi mềm hoặc khăn mềm để lau, tránh làm rách màng lọc. Màng lọc HEPA là linh kiện trong máy lọc không khí cần được vệ sinh định kỳ từ 2 – 3 tháng một lần để có hiệu quả tốt nhất.Cần để màng lọc khô hoàn toàn trước khi lắp vào máy để đảm bảo an toàn và tránh màng lọc bị ẩm gây hư hỏng linh kiện hoặc mau chóng bị bám bụi.

Thứ hai: Với loại máy lọc không khí có sử dụng bộ phát Ozon kết hợp với đèn chiếu tia UV

>> Tham khảo thêm mua máy lọc không khí trên ô tô

Với những máy lọc không khí sử dụng bộ phát Ozon với đèn chiếu UV thì những linh kiện này là linh hồn của máy lọc khí. Cần kiểm tra những linh kiện này của máy lọc khí một tháng một lần để đảm bảo các linh kiện này không bị hư hỏng gì và đang hoạt động bình thường, nếu có hư hỏng thì sẽ kịp thời kiếm những linh kiện khác thay thế những linh kiện của máy lọc khí đã hỏng. Lưu ý quá trình kiểm tra và thay thế linh kiện tránh để ánh sáng đèn chiếu tia UV tiếp xúc trực tiếp với da và mắt người.Một số máy lọc không khí còn có cơ chế báo hiệu cho ta biết bộ lọc hoặc linh kiện đã bị bẩn (mất khả năng làm việc) hoặc đã bị hư hỏng cần thay thế: đèn Filter check báo đỏ, bóng đèn UV không phát sáng, không có mùi tanh đặc trưng của Ozon hoặc có thể căn cứ vào tuổi thọ của phụ kiện máy lọc không khí.

>> Tham khảo thêm Chia sẻ mẹo chơi cờ bạc chắn hấp dẫn nhất hiện nay 

Author: Máy lọc không khí
Tags