Home » Cờ bạc chắn » Người lãnh đạo phải dùng lý trí để hiểu được cấp dưới

Người lãnh đạo phải dùng lý trí để hiểu được cấp dưới

Thực tiễn có

Đôi vợ chồng đã kết hôn rất lâu, cũng có lúc không hiểu được nhau. Do vậy, nếu ông chủ không có cách nào hiểu hết được cấp dưới của mình, thì cũng không phải là chuyện bất ngờ. Điều quan trọng là không nên quên nhắc nhở bản thân mình đối với nhằn viên dưới quyền. Không bao giờ được “không có một chút hiểu biết gì” về họ. Giữ được tầm thái như vậy, người lãnh đạo mới có thể quan sát được lời nói, hành động, cử chỉ của nhân viên dưới quyển. Đó chính là con đường ngắn nhất và tốt nhất để hiểu nhân viên.

>> Xem thêm máy lọc hiện đại: máy lọc không khí ideal

may loc khong khi

>> Cờ bạc chắn

Con người cũng có lúc không hiểu nổi ngay cả bản thần mình. Do vậy, không hiểu được đối phương cũng là điểu dễ thấy. Cổ ngữ có câu “sĩ vi tri kỉ giả tử”. Nhưng để đạt tới cảnh giới của “tri” thì lại không dễ như vậy. Có thể làm tới được điểu này, nhất định là một người lãnh đạo hàng đầu.

Muốn hiểu được cấp dưới

>> Tham khảo: may loc nuoc

người lãnh đạo có thể thông qua bảng phân tầng các giai đoạn từ sơ cấp đến cao cấp. Giai đoạn thứ nhất: giả dụ bạn cho rằng bạn rất hiểu tình hình cơ bản của nhân viên, như thế thì bạn cũng chỉ ở giai đoạn sơ cấp mà thôi. Xuất thân, học lực, kinh nghiệm, hoàn cảnh gia đình cũng như sở thích, hứng thú, sở trường… của nhân viên đối với bạn mà nói thì cực kỳ quan trọng. Nếu đến những điểu đó mà bạn cũng không biết thì ngay cả giai đoạn sơ cấp bạn cũng chưa thể đạt tới.

>> Xem thêm: CẢNH BÁO CHO NHỮNG NHÀ LÃNH ĐẠO KHI CHỌN NGƯỜI TÀI

Author: Máy lọc không khí
Tags