Home » Cờ bạc chắn » Một cô gái rất xinh xắn

Đó là tấm ảnh được chụp bằng máy ảnh lấy liền nên hình ảnh không sắc nét lắm, nhưng cũng đủ để nhận ra đó là một cô gái rất xinh xắn đứng trên boong tàu, mà xa xa là nhà hát Opera Sydney. Bức ảnh đề ngày chụp là (3.4.16) chính là ngày anh ở Úc. Đằng sau bức ảnh là một dãy số điện thoại. Tôi đã ghen tuông kinh khủng, tôi lao ra vườn hoa, gọi anh về để tra vấn.

Nhìn thấy bức ảnh đó, anh hơi chột dạ. Rồi anh kể tôi nghe câu chuyện về cô gái ấy. Anh nói cô gái ấy là người yêu cũ của anh, họ tình cờ gặp lại nhau ở Úc sau 4 năm chia tay và cắt liên lạc. Cô ấy tới Úc du lịch. Anh chỉ coi cô ấy như một người bạn lâu năm gặp lại, chứ không hề có bất kỳ mờ ám nào khác. Anh thề thốt rằng anh chỉ đứng ở boong tàu nói chuyện với cô ấy đúng 30 phút. Sau khi ông chủ xong việc, anh theo về khách sạn và không hề liên lạc lại với cô ấy.

anh lan 1 (479)

Tấm ảnh này là chính cô ấy nhờ anh chụp. Cô ấy tặng cho anh bảo làm kỷ niệm. Lúc đó anh không suy nghĩ nhiều nên cầm lấy, tiện tay nhét vào túi áo ngực. Đến hôm về cũng quên không nhớ ra.

Tôi bán tín bán nghi. Tôi biết anh không thích nói dối, và khi anh nói dối, sẽ hơi lắp bắp chột dạ. Tôi có thể nhận ra ngay. Nên khi anh kể chuyện này, tôi đã mặc nhiên tin anh tới 90%.

Một cô gái rất xinh xắn

Song, khi ngẫm nghĩ lại, tôi cảm thấy vì lẽ gì một người con gái lại tặng ảnh cho bạn trai cũ của mình? Đằng sau còn là số điện thoại, ngụ ý là có thể gọi. Và gọi rồi thì rất có thể tiếp tục hẹn hò. Họ làm thế với mục đích gì? Muốn níu kéo? Muốn chia rẽ chúng tôi? Và anh nữa, nếu không còn tình cảm, không muốn liên lạc lại, anh có thể từ chối không nhận ảnh. Nhưng anh lại nhận và còn cất kỹ trong túi áo. Có phải anh chưa dứt tình cũ? Họ có gặp gỡ thêm khi còn ở Úc?

anh lan 1 (480)

Đêm đó là lần đầu tiên tôi giận anh và đòi ngủ riêng giường. Anh tìm mọi cách xin lỗi và đốt bức ảnh đó trước mặt tôi, song tôi vẫn cảm thấy niềm tin của mình đang bị lung lay. Những suy nghĩ này khiến tôi phát điên lên được. Có phải tôi suy nghĩ quá nhiều rồi không? Có nên bỏ qua chuyện này để tiếp tục vui vẻ sống bên anh?

Tôi năm nay 28 tuổi, đang làm nhân viên cho một công ty tài chính. Theo như nhiều người nhận xét thì tôi mạnh mẽ, nhanh nhẹn và có chút ương bướng. Chắc cũng bởi tính cách này mà bản thân tôi chưa bao giờ cho phép mình gục ngã trước nỗi đau của tình yêu.

Author: ctv1
Tags