Home » Chia sẻ mẹo chơi » Khí hư màu nâu và đau bụng dưới là bị làm sao?

Khí hư màu nâu và đau bụng dưới là bị làm sao?

Khí hư là dịch nhầy chảy ra ở âm đạo nữ giới khi đến tuổi dậy thì và ra nhiều hơn ở độ tuổi sinh sản. Khí hư bình thường có màu trắng trong như lòng trắng trứng gà, tính dai và dính, đôi khi có thể kéo thành sợi. Tuy nhiên, gần đây có nhiều chị em  gặp phải tình trạng khí hư có màu nâu, kèm theo triệu chứng đau bụng dưới. Vậy khí hư màu nâu và đau bụng dưới là bị làm sao? Chị em cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xem thêm các bài viết hữu ích khác tại:

Khí hư màu nâu và đau bụng dưới là bị làm sao?

 

Khí hư màu nâu và đau bụng dưới là bị làm sao?

Với thắc mắc ra khí hư màu nâu và đau bụng dưới có thể do sau khi kết thúc kỳ kinh nguyệt xuất hiện một ít máu lẫn khí hư tạo thành khí hư màu nâu, kèm theo cảm giác đau bụng dưới mức độ nhẹ. Ngoài ra, khi chị em lạm dụng thuốc tránh thai, tinh thần căng thẳng, cơ thể mệt mỏi, nội tiết bị rối loạn cũng là các nguyên nhân gây nên khí hư màu nâu. Trường hợp này bạn không cần quá lo lắng, bởi đây là hiện tượng sinh lý bình thường sau vài ngày hiện tượng này sẽ hết.

Tuy nhiên khí hư màu nâu và đau bụng dưới cũng có thể là dấu hiệu của bệnh phụ khoa như:

  • Viêm cổ tử cung:triệu chứng điển hình của bệnh lý này là hiện tượng vùng kín sưng tấy đỏ, ngứa rát, khí hư ra nhiều có màu vàng hoặc nâu nhạt, mùi hôi khó chịu, khí hư dạng đặc quánh hoặc loãng, kèm theo đau bụng dưới.
  • Viêm lộ tuyến cổ tử cung:biểu hiện của bệnh lý này là khí hư màu trắng đục, vàng xanh ra nhiều, dạng loãng hoặc đặc dính, có mùi hôi; đôi khi xuất hiện khí hư màu nâu và đau bụng dưới.
  • Ung thư cổ tử cung:đây là bệnh lý rất nguy hiểm cần được điều trị sớm. Triệu chứng của bệnh là ra nhiều khí hư màu nâu và đau bụng dưới, đau rát khi quan hệ, thậm chí chảy máu âm đạo bất thường,…

 

Khí hư màu nâu và đau bụng dưới là bị làm sao?

Khí hư màu nâu và đau bụng dưới phải làm gì?

Nếu khi hư màu nâu do hiện tượng sinh lý chị em cần vệ sinh sạch sẽ vùng kín hàng ngày, nhất là những ngày hành kinh, trước và sau khi quan hệ tình dục, có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, tránh lo âu căng thẳng.

Khi khí hư màu nâu và đau bụng dưới là hiện tượng bệnh lý chị em cần đến ngay các cơ sở y tế để làm xét nghiệm, từ đó chuẩn đoán nguyên nhân, tình trạng bệnh một cách chính xác để có liệu trình điều trị bệnh phù hợp.

Xem thêm bài viết khí hư màu nâu và đau bụng dưới tại : http://intellitape.com/khi-hu-mau-nau-va-dau-bung-duoi/

Khí hư màu nâu và đau bụng dưới là bị làm sao?

Bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc của chị em về câu hỏi khí hư màu nâu và đau bụng dưới là bị làm sao? Hy vọng kiến thức này có thể giúp chị em phòng và chữa bệnh hiệu quả để bảo vệ sức khỏe của mình.

Author: Quang Trong
Tags