Home » Cờ bạc chắn » Hướng dẫn vệ sinh tủ bếp bằng ván MFC

Theo thời gian, những đồ dùng bằng gỗ thường có hiện tượng bị ẩm mốc do thời tiết. Vì vậy việc vệ sinh đồ nội thất bằng ván MFC là điều vô cùng quan trọng.

Vệ sinh tủ bếp bằng ván MFC

Việc trước tiên bạn cần làm khi vệ sinh đồ nội thất bằng ván MFC đó là dọn sạch các đồ đạc bên trong tủ. Sau đó bạn hãy lau chùi từ mặt trên của hộc tủ để những bụi bẩn có thể rơi xuống. Lưu ý nên dùng nước ấm và chất tẩy rửa nhẹ để vệ sinh tủ gỗ công nghiệp.
Giả sử nếu tủ gỗ của bạn để quá lâu, có quá nhiều bụi bẩn thì bạn nên hút bụi trước khi vệ sinh. Sau khi đã hoàn thành việc lau dọn bằng nước ấm hoặc các chất tẩy rửa thì bạn hãy dùng một miếng vải sạch để lau khô, hãy đảm bảo tủ được khô ráo để tránh gây hiện tượng ẩm mốc.

ván MFC
Thực chất MFC được làm từ các loại ván dăm có phủ bề mặt Melamine nên chúng ta rất dễ làm sạch trên bề mặt này.
Bạn có thể sử dụng các dung dịch tẩy rửa như xà phòng, nước ấm. Các dung dịch này có thể giúp tẩy những vết ố, những bụi bẩn có bám trên bề mặt Melamine của tủ.

Một số mẹo giúp tủ bếp bằng ván MFC luôn sáng bóng

Thông thường những tủ bằng ván MFC có màu trắng sẽ dễ bị vàng ố, gây mất thẩm mỹ. Bạn có thể sử dụng một thứ nguyên liệu vô cùng đơn giản mà ngôi nhà nào cũng có để làm sạch đó chính là kem đánh răng. Bạn chỉ cần lấy ra một chút kem đánh răng sau đó trà vào vết ố vàng, chắc chắn tình trạng này sẽ thay đổi. Tuy nhiên bạn cần chú ý khi vệ sinh không được dùng sức trà mạnh tránh gây hỏng lớp bóng trên bề mặt của gỗ.

ván MFC
Những đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp theo thời gian sẽ có hiện tượng bị xỉn màu. Đừng lo, bạn chỉ cần pha ½ cốc nước sau đó cho thêm một lượng dấm bằng ¼ lượng nước và dùng vải mềm lau chùi tủ hoặc những đồ nội thất thì chúng sẽ sáng bóng trở lại.
Trên những chiếc tủ bếp sử dụng chất liệu là ván MFC chắc chắn sẽ xuất hiện những vết bẩn do giống ruồi gây ra. Bạn hãy lấy bột gạo nếp sau đó trộn với dầu ăn khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất. Sau đó hãy cho hỗn hợp này lên chỗ bẩn, xoa đều, chờ từ 2-3 phút rồi dùng giẻ chùi cho sạch.

Xem thêm về sàn gỗ công nghiệp trong cobacchan.

Author: Minh Long
Tags