Home » Chia sẻ mẹo chơi » Cách vệ sinh và bảo quản máy tạo ẩm

Cách vệ sinh và bảo quản máy tạo ẩm

máy tạo ẩm cải thiện những ảnh hưởng của không khí khô do bật điều hòa hay do điều kiện thời tiết khô hanh, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên để đảm bảo cho máy hoạt động hiệu quả, đúng chức năng và lâu bền hơn thì quá trình vệ sinh, bảo quản máy sao cho đúng là yếu tố rất quan trọng.

Thay nước trong máy tạo ẩm thường xuyên

Giống như may loc khong khi hitachiĐể bảo đảm cho máy luôn được sạch sẽ, không tích tụ các chất bẩn tạo điều kiện cho các vi khuẩn sinh sôi phát triển thì việc thay nước mỗi ngày hoặc ít nhất cách ngày một lần là rất quan trọng. Trước khi thay nước cần chú ý rút phích cắm của máy ra trước tiên để đảm bảo an toàn.

Thường xuyên thay lưới lọc ẩm

Nếu máy tạo ẩm của nhà bạn có bộ lọc không khí, bạn cần thay lưới lọc này ít nhất là theo như lời nhà sản xuất khuyến cáo. Việc thay lưới lọc ẩm sẽ đảm bảo không khí tản ra môi trường bên ngoài qua máy lọc sẽ sạch hơn, đảm bảo sức khỏe tốt hơn.

Cách vệ sinh và bảo quản máy tạo ẩm - 1

>> Xem thêm: Cờ bạc chắn

Rửa sạch bình chứa nước 3 ngày một lần

Bạn không nhất thiết phải rửa bình chứa 3 ngày một lần, nhưng nếu có thể thì đây là khoảng thời gian tốt nhất, bởi sau 3 ngày, bình chứa nước sẽ bắt đầu bị nhiễm bẩn. Không nên để quá 5 ngày không rửa bình chứa nước bởi khi đó nước trong bình đã bị bẩn, sẽ khiến không khí sau khi được lọc, hoặc hơi nước phun ra bị bẩn. Luôn sục rửa sạch thật kĩ bình chứa để rửa sạch hoàn toàn các hóa chất độc hại mà bạn dùng để vệ sinh máy trước khi máy tạo hơi ẩm vào trong không khí và chúng ta lại hít vào những chất độc hại này.

>> Xem thêm: mua máy lọc không khí daikin

Lưu ý, rút phích cắm của máy làm ẩm trước khi làm sạch bình chứa. Loại bỏ các cặn khoáng từ khoang chứa hoặc các bộ phận khác của máy bằng dung dịch hydrogen peroxide 3 %, có bán sẵn tại các hiệu thuốc.

Làm khô máy trước khi cất trữ

Sẽ luôn có khoảng thời gian bạn không sử dụng đến máy, vậy khi không sử dụng đến máy, trước khi đem vào kho cất trữ, bạn cần vệ sinh và làm khô ráo máy tạo ẩm. Đồng thời cũng nên vứt bỏ những phụ kiện như túi lọc, và làm sạch các phần có tiếp xúc với không khí có thể đóng cặn bẩn, nhưng vật dụng đã qua sử dụng…

>> Xem thêm: CÓ NÊN TẬN DỤNG MÁY PHUN SƯƠNG TẠO ẨM POKER TRONG VIỆC XÔNG MẶT CHO CHỊ EM PHỤ NỮ KHÔNG?

Author: Máy lọc không khí
Tags