Home » Cờ bạc chắn » Các dấu hiệu sàn gỗ công nghiệp cần phải thay mới

Ngày nay gỗ công nghiệp được coi là một loại vật liệu lý tưởng để làm sàn trong các gia đình. Các dấu hiệu dưới đây sẽ cho bạn nhận biết được thời gian cần thay mới các sàn gỗ.

Sàn gỗ công nghiệp cần thay đổi khi bị ngập nước

Một trong những hiện tượng đầu tiên khiến bạn phải thay sàn gỗ công nghiệp là bị ngập nước. Tuy nhiên đây là trường hợp sàn nhà bị ngập nước khắp nhà, còn trong trường hợp bạn đổ một cốc nước thì sẽ không sao. Khi sàn gỗ công nghiệp bị ngập nước tức là nước đã lọt xuống bên dưới sàn, toàn bộ sàn bị ngập nước sẽ xảy ra hiện tượng cong vênh, bong nở làm cho bề mặt gỗ bị phồng lên hoặc rộp bề mặt.
Tuy nhiên hiện nay các nhà sản xuất trong quá trình chế biến đã thay một số loại keo thông thường bằng keo xanh kháng nước. Việc này giúp cho ván sàn có khả năng chịu ẩm, chịu nước tốt hơn tuy nhiên bị ngập nước thì ván cũng không được đẹp như mới.

gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp bị mối mọt

Mối mọt là hiện tượng rất thường gặp ở gỗ tự nhiên và anh em nó là gỗ công nghiệp cũng không thể tránh khỏi. Thường sau vài năm sử dụng, sàn gỗ công nghiệp của các gia đình thường rất hay xảy ra hiện tượng này. Thật khó chịu khi mỗi buổi đêm bạn phải nghe những tiếng cót két của con mọt ăn gỗ hay buổi sáng sớm thức dậy lại phải dọn một đống mùn gỗ do chúng để lại.
Bạn có thể tìm mua những loại ván sàn gỗ cao cấp được nẹp chỉ nhựa PVC để hạn chế hiện tượng mối mọt này.

gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp đã cũ, bị phồng rộp

Thông thường khi sử dụng trong một thời gian dài, các loại ván sàn thường có hiện tượng bị phai màu hoặc cong vênh, cũ nát. Bạn hãy thay mới cho sàn gỗ nhà bạn ngay nhé. Bởi lẽ những loại sàn gỗ này sử dụng trong một gian dài, đã bị cũ đi sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của con người. Việt Nam là một nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, vào mùa nồm sàn nhà sẽ thoát hơi nước dẫn tới hiện tượng ẩm mốc dễ khiến cho các thành viên trong gia đình bị cảm, trơn trượt hay các bệnh về hô hấp.

gỗ công nghiệp
Hiện nay các sàn gỗ thường được phủ bề mặt trang trí Laminate hay Melamine để có thể tăng độ bền cho sản phầm đồng thời tránh hiện tượng phồng rộp, kém thẩm mỹ. Tuy nhiên nếu sàn gỗ sử dụng quá lâu thì bạn cũng cần thay mới để ngôi nhà bạn được tươi sáng và thông thoáng hơn.

Xem thêm về cờ bạc tại đây.

Author: Minh Long
Tags