Home » Chia sẻ mẹo chơi » Bảo vệ sự an toàn, lĩnh vực có tiền đồ lớn trong bài bạc

Bảo vệ sự an toàn, lĩnh vực có tiền đồ lớn trong bài bạc

Trong thời đại ngày nay, một người làm việc dù giỏi giang thế nào mà chỉ làm thuê cho người khác thì cũng chẳng kiếm được bao nhiêu tiền. Cho nên, muốn kiếm được nhiều tiền thì phải làm ăn lớn, tổ chức mọi người lại, mở một công ty.

GƯƠNG THÀNH CÔNG TIÊU Biểu

Kaemasuka là một thanh niên Nhật Bản rất xông xáo đánh bài, luôn muôn tự mình lập nghiệp, nhưng Konoikura không đủ sức, đành mời một người bạn là Konoikura cùng hợp tác.

Hai người cho rằng làm một công việc bình thường, xuất phát điểm thâ’p sẽ chỉ đuổi theo mọi người, rất khó phát triển, chi bằng chọn một ngành ít được quan tâm, mở một ngành mới. Nhưng làm ngành gì? Qua diều tra thị trường, hai người đã để mắt đến nghề bảo vệ.

Ở Nhật Bản, các doanh nghiệp thường thuê một người già làm bảo vệ. Kaemasuka nghĩ: Các doanh nghiệp sẽ rất coi trọng tính an toàn của doanh nghiệp. Vậy doanh nghiệp có cần thuê thanh niên làm bảo vệ không? Không cần, trong thời đại nhân tài còn hiếm thì đây là một việc làm lãng phí. Nhưng nếu bên ngoài có công ty nào cung cấp dịch vụ này thì xem xét dưới góc độ kinh tế, họ chắc sẽ sử dụng dịch vụ. Do đó, loại công ty này ở Nhật Bản là rất có triển vọng.

Hai người nhanh chóng mở “công ty cảnh vệ”, Kaemasuka làm giám đốc, Konoikura làm phó giám đốc. Công ty cảnh vệ dùng phương thức canh gác lưu động, không canh gác cho hộ gia đình. Nếu có bất thường xảy ra, xe cảnh vệ trên đường có thể đến ngay hiện trường trong vòng vài phút để tránh gây ra những tổn hại.

Họ yêu cầu nhân viên mỗi khi làm việc phải có tính chính xác và phản ứng nhạnh. Có bốn yêu cầu về phẩm chất đối với các vệ sĩ là thành thật, trách nhiệm, nhạy bén và hết mình.

Không giống như các ngành khác, ngành này vừa mang tính công ích vừa thu được’lợi nhuận. Một mặt nó bảo vệ an toàn cho khách hàng, một mặt là để thu lợi nhuận. Do vậy, nhà kinh doanh phải có đầu óc và sự linh hoạt khéo léo. Nếu một cảnh vệ thâ’t bại làm khách hàng thiệt.hai thì họ sẽ bồi thường 50.000 yên tiền trách nhiệm.

Công ty này còn gia nhập “Hội thông tin cộng đồng”‘., để cung cấp những thông tin mật cho khách hàng. Khi có một vụ trộm cắp, họ sẽ lập tức thông báo tin tức tỉ mỉ về vụ trộm cho khách hàng. Việc báo tình hình để phòng tránh này cũng giúp đỡ râ’t nhiều trong việc phòng tránh sự cô’. Công ty cảnh vệ còn đi vào lĩnh vực nhân lực, tiến hành nghiên cứu đôi với loại tội phạm xã hội, thăm dò xu thế của các hình thức phạm tội hiện nay, dự đoán các thủ đoạn phạm tội mới có thể xảy ra và hướng dẫn phương pháp đối phó với các hình thức trộm cắp. Công ty cảnh vệ thường gửi những kết quả nghiên cứu của mình cho các khách hàng để họ dự phòng, đồng thời cũng để giảm nhẹ áp lực của bản thân công ty.

Máy lọc không khí Coway

>>Cờ bạc chắn 

Khi khai trương, công ty chỉ có hai cảnh vệ, làm ăn không được tốt, phải đến năm tháng sau mới nhận được một vụ làm ăn, kiếm được 20.000 yên. Nhưng Kaeựiasuka không nản lòng, kiên trì chọn ngành có nhiều triển vọng này. Sau đó, công việc làm ăn của công ty ngày càng phát triển, số nhân viên cũng tăng lên, các thiết bị dược đổi mới dần. Hiện công ty đã có hơn 2.900 cảnh vệ, với 550 xe tuần tra và mở 39 chi nhánh trên khắp Nhật Bản. Kaemasuka cũng đã trở thành một nhân vật nổi tiếng ở Nhật Bản.

BÌNH LUẬN

Có một nhà tâm lý học nổi tiếng thế giới phân nhu cầu con người ra làm bốn cấp, trong đó an toàn đứng hàng đầu. Từ đó có thể thây, nhu cầu về an toàn chiếm một vị trí rất quan trọng trong nhận thức mỗi con người. Đặc biệt là hiện nay, vấn đề an toàn càng được coi trọng. Do đó, làm nghề bảo vệ an toàn cho người khác là rất xác đáng và Kaemasuka dã tìm được con dường để đi tới thành công.

Thực tế, ở Trung Quốc cổ đại đã có người làm nghề bảo vệ an toàn cho người khác, họ chính là những cận vệ. Hiện nay, sô” lượng vệ sĩ trong nước là rất nhiều, chỉ chưa có công ty vệ sĩ. Sô” tiền kiếm được do lao động chân tay là có hạn, muốn kiếm nhiều tiền, lập nghiệp lớn, cần tập trung mọi người lại để mở công ty. Như vậy mới có thể phát triển mở rộng phạm vi nghề nghiệp. Thử nghĩ, chỉ có một số người có tiền mới dám mời một vệ sĩ chuyên nghiệp. Nhưng có rất nhiều người có nhu cầu vệ sĩ tạm thời, vậy nếu mở công ty vệ sĩ, lượng công việc có thể râ”t khả quan.

Vậy cụ thể chúng ta cần phải làm những gì để sử dụng tốt chiêu thức này?

Thứ nhất: Giữ chữ tín. Những công ty vệ sĩ thiếu chữ tín thì không thể làm ăn lâu dài. Những người chỉ dựa vào quyền lực để kiếm lợi thì sẽ không làm người khác an tâm, nhìn thì là nghĩa sĩ nhưng trở mặt đã thành kẻ cướp. Do vậy, nếu không giữ được chữ tín thì mọi người sẽ không dám bỏ tiền và tính mệnh của mình để giao phó cho người khác. Muốn tạo lập được chữ túi thì việc tuyển dụng nhân viên rất quan trọng. Vệ sĩ không chỉ cần có tố chất sức khoẻ mà cần phải có phẩm chất đạo đức tốt.

Thứ hai: Phải biết mở rộng mối quan hệ. Trước dây, làm cận vệ đều phải kết giao với quan phủ và xã hội đen. Ngày nay xã hội pháp trị, không thể kết giao với xã hội đen nhưng cần phải hợp tác, duy trì quan hệ với công an. Tất nhiên, khi thích hợp, để mở rộng phát triển cũng có thể thông qua các cơ quan thông tin để quảng cáo.

 

>> Xem thêm: CÁCH VỆ SINH VÀ BẢO QUẢN MÁY TẠO ẨM

Author: Máy lọc không khí
Tags